Nhạc cổ điển
Opera kết hợp rock trong đêm nhạc từ thiện
[21/08/2012 7:07:22]
Opera kết hợp rock trong đêm nhạc từ thiện 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Opera kết hợp rock trong đêm nhạc từ thiện

Cảm động trước hoàn cảnh của những em nhỏ ở xã Cây Thị (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) khi không có đủ cơm ăn, khi năm học mới đã tới mà vẫn thiếu sách vở… vợ chồng nghệ sĩ violin Anh Tú và nghệ sĩ Việt Dung đã lên kế hoạch tổ chức những đêm nhạc từ thiện tại Hà Nội.

Tháng 7/2012 vừa qua, hòa nhạc cổ điển Câu chuyện tình yêu thu được kết quả tốt đã là động lực để cặp vợ chồng này tiếp tục khởi xướng đêm nhạc từ thiện thứ hai: Giai điệu đam mê tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) vào 20h ngày 30/8 tới. Đêm nhạc Giai điệu đam mê là sự gặp gỡ, giao thoa của những tài năng trẻ âm nhạc cổ điển và pop - rock với nhiều sáng tạo và nhiệt huyết của các nghệ sĩ trẻ.

Trong chương trình, nghệ sĩ violin Anh Tú sẽ hòa tấu những bản ballad nhẹ nhàng, da diết với nghệ sĩ piano Ngọc Linh. Ngoài đời, hai nghệ sĩ này là bạn rất thân thiết. Nghệ sĩ violin Anh Tú cũng sẽ trình diễn những bản nhạc cổ điển như: Cannon in D, Beethoven Virut, Concerto Bốn mùa, Vũ khúc Tây Ban Nha v.v... với 6 nghệ sĩ rock trẻ xuất sắc: Đức Long, Quang Minh, Trương Chính, Hải Nam, Hải Bằng và Mạnh Linh.

Đặc biệt, khán giả sẽ được thưởng thức màn opera kết hợp với rock do nghệ sĩ Việt Dung thể hiện. Đánh giá về giọng opera này, vị chỉ huy dàn nhạc người Áo - Wolfgang Groehs - từng nói: “Tôi vô cùng ngạc nhiên và đặc biệt thích giọng hát của cô gái này, cô ấy có một chất giọng quá tuyệt vời”. Những giai điệu kịch tính, kết hợp với giọng hát đầy nội lực, kỹ thuật của nghệ sĩ opera Việt Dung hòa cùng rock sẽ mang đến cho khán giả những giây phút trải nghiệm đầy bất ngờ.

Nghệ sĩ violin Anh Tú sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh học violin từ năm 6 tuổi, rồi theo học chính quy tại khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tháng 6/2011, Anh Tú tốt nghiệp xuất sắc cao học chuyên ngành biểu diễn violin với số điểm tuyệt đối 10/10. Anh hiện là giảng viên violin tại khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hoàng Lê (TT&VH)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX