Đời thường nghệ sĩ
Ca sĩ Hồng Nhung: Các con cho tôi tình yêu vô điều kiện
[26/07/2012 6:37:04]
Ca sĩ Hồng Nhung: Các con cho tôi tình yêu vô điều kiện 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca sĩ Hồng Nhung: Các con cho tôi tình yêu vô điều kiện

Gần 4 tháng sau khi chào đón cặp song sinh có nick name Tôm, Tép, “Bống” Hồng Nhung – nữ ca sĩ được đề cử giải Cống hiến 2011 ở hai hạng mục Album của năm và Ca sĩ của năm – sẽ trở lại sân khấu biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM kể từ cuối tháng 7 này.

Chị chia sẻ: “Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất, cho tôi sự bình yên trong tâm hồn, cho tôi nền tảng và sự tự tin để tiếp tục sự nghiệp ca hát, hy vọng rằng sẽ càng bay bổng trong thế giới âm nhạc muôn hình muôn vẻ!”.

Album Vòng tròn phát hành năm 2011 và ngay lập tức được chú ý bởi những sáng tác mới của Võ Thiện Thanh, Huy Tuấn, Lưu Hà An... Ở Vòng tròn, “Bống” đã khoác cho mình tấm áo mới của dòng nhạc electric hiện đại, đầy ma mị…

Sau thời điểm phát hành gần một năm, ca khúc Vòng tròn bất ngờ xuất hiện trở lại trong bảng đề cử chương trình Bài hát yêu thích. Mà bất ngờ hơn, với sự bình chọn của cả khán giả và giới chuyên môn, Vòng tròn dẫn đầu 12 ca khúc biểu diễn trong live show tháng 8.

Rất nhiều điều được “dành dụm” để hỏi ca sĩ Hồng Nhung khi chị “tái xuất” sau dấu mốc quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ: làm mẹ, nhất là vào dịp báo TT&VH tổ chức Lễ trao giải Cống hiến thì “cú đúp” đề cử là chị lại vắng mặt. Song cô “Bống” từ chối khá nhiều câu trả lời. Có lẽ, chị muốn dành cho mình và gia đình một “khu vườn yên tĩnh”…

* Vòng tròn được khán giả của Bài hát yêu thích và hội đồng tuyển chọn rất ủng hộ, thể hiện qua lượt nghe khá cao và số phiếu các thành viên của hội đồng. Điều này khiến chị có cảm giác thế nào?

- Rất nhiều bạn bè đồng nghiệp của tôi dốc sức cho chương trình này với mục đích mang đến cho khán giả và không khí âm nhạc chung của cả nước một sân khấu lành mạnh, khuyến khích sự sáng tạo trong sáng tác và biểu diễn ở nhiều phong cách khác nhau. Được đứng chung, góp thêm một bài hát, tạo sự phong phú cho chương trình là niềm vui của tôi.

Vòng tròn mang phong cách pop điện tử, song vẫn chuyển tải nội dung về tâm hồn, về đời sống với triết lý sâu sắc. Được lắng nghe, lại còn được phần nào đánh giá cao bởi hội đồng chuyên môn, thì bao nhiêu công sức dường như cũng không uổng phí.

* "Bơi" trong showbiz mấy chục năm, chị có nghĩ mình luôn phải cố gắng để giữ được phong độ?

- Vâng, để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp với đúng nghĩa của nó đã không dễ, xây dựng một sự nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự phấn đấu không ngừng. Tôi luôn học hỏi, từ thầy, từ bạn, từ những cái hay của nhiều người và gắng rút kinh nghiệm từ cả cái dở của bản thân... Bí quyết là biết rõ mình, là chính mình, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, song cùng lúc hiểu được thế giới rộng lớn không phải chỉ có mỗi mình mình!

* Viên mãn với hạnh phúc riêng, chị chuẩn bị năng lượng gì cho sự trở lại, với những dự án âm nhạc?

- Tôi cần thời gian để luyện tập thể lực, giọng hát và từ từ trở lại với showbiz. Các con cho tôi niềm hạnh phúc và tình yêu vô điều kiện mà tôi lần đầu được đón nhận. Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất, cho tôi sự bình yên trong tâm hồn, cho tôi nền tảng và sự tự tin để tiếp tục sự nghiệp ca hát, hy vọng rằng sẽ càng bay bổng trong thế giới âm nhạc muôn hình muôn vẻ!

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Hà Chi (TT&VH)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX