Nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm làm đêm nhạc Tết
[17/01/2012 23:02:03]
Nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm làm đêm nhạc Tết
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm làm đêm nhạc Tết
Ca sĩ Duy Quang và nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm

(GĐX) Đêm mùng 8 Tết Âm lịch, tức ngày 30.1.2012, nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm sẽ tổ chức đêm nhạc tại phòng trà We (quận 3, TP.HCM). Ông là tác giả của nhiều tình khúc quen thuộc như Trả lại thoáng mây bay, Lời tình buồn, Dạ khúc cuối, Khúc nhạc sầu cho em, Đời còn vang bước em, Vực thẳm tình yêu,...

Hoàng Thanh Tâm còn có nhiều bài nhạc phổ thơ rất trữ tình như Tháng Sáu trời mưa  (Nguyên Sa), Ngập ngừng (Hồ Dzếnh), Cô hái mơ (Nguyễn Bính), Giọt lệ tình (Hàn Mặc Tử), Tự tình (Huy Cận), Một mùa đông (Lưu Trọng Lư), Đêm trăng (Xuân Diệu), Trong tay thánh nữ có đời tôi (Du Tử Lê), Đêm hoàng lan (Trần Dạ Từ),… Ông từng cho biết: hồn thơ, chữ nghĩa đầy thơ đã tạo nguồn cảm hứng cho hồn nhạc. Những cuộc hôn phối giữa thơ và nhạc cũng là một sự thử thách cam go với chính bản thân của mình. 

Sinh năm 1960, Hoàng Thanh Tâm (hiện đang sống tại Úc) tập viết nhạc từ năm 13 tuổi. Nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm đã phát hành các album Lời tình buồn, Khúc nhạc sầu cho em, Tháng Sáu trời mưa, Tay ngọc, Dáng xưa,…Nhạc phẩm Hoàng Thanh Tâm được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày như Lệ Thu, Duy Quang, Khánh Ly, Ý Lan, Thái Châu, Khánh Hà, Hương Lan, Thái Hiền, Thanh Hà,…

Trong đêm nhạc Hoàng Thanh Tâm sắp tới, ngoài sự hiện diện của chính tác giả, sẽ có các giọng ca nổi tiếng của phòng trà hiện nay như Đức Minh, Xuân Phú, Thụy Long, Diệu Hiền, Trọng Bắc, Hương Giang… Sẽ có một số ca khúc mới của Hoàng Thanh Tâm được giới thiệu trong đêm nhạc này. 

Những khán giả không theo dõi được trực tiếp chương trình, có thể xem lại băng ghi hình tại địa chỉ: hoangthanhtam.blogspot.com.

Duy Thủy
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX