Đời thường nghệ sĩ
Ca sĩ Hoàng Nghiệp: Tôi thất tình khá nhiều…
[29/07/2011 3:00:39]
Ca sĩ Hoàng Nghiệp: Tôi thất tình khá nhiều…
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca sĩ Hoàng Nghiệp: Tôi thất tình khá nhiều…
Ca sĩ Hoàng Nghiệp

GĐX) Dù rất bận rộn sau album “Khi yêu…” vừa phát hành, Hoàng Nghiệp vẫn tranh thủ dành cho Giai điệu xanh cuộc phỏng vấn qua email. Đầu thư, anh chia sẻ: “Minishow giới thiệu album ”Khi yêu...” diễn ra vào ngày 18.7 vừa qua để lại cho Nghiệp rất nhiều cảm xúc. Không chỉ là một buổi giới thiệu album thông thường, đây là cơ hội đầu tiên Nghiệp chia sẻ, tâm sự thẳng thắn với khán giả về quãng thời gian im hơi lặng tiếng suốt 3 năm qua. Cũng nhân dịp này, Nghiệp muốn gửi lời cám ơn người thân đã và đang ủng hộ, động viên, giúp đỡ Nghiệp trở lại nghề cũng như thực hiện các dự án âm nhạc”.

* Vì sao Nghiệp chọn Hà Nội mà không phải là Sài Gòn – nơi thị trường âm nhạc lúc nào cũng sôi động? Phải chăng bản tính hiền lành của Nghiệp là rào cản với Sài Gòn, làm Nghiệp thấy mình hợp hơn với không gian trầm lắng cũng như thị trường âm nhạc Hà Nội?

- Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội vào năm ngoái, Nghiệp có Nam tiến để thử sức với thị trường âm nhạc sôi động tại Sài Gòn. Dù chỉ trụ lại tại miền đất hứa của showbiz này trong vài tháng, Nghiệp đã tự đúc rút cho mình nhiều bài học. Quan trọng nhất là Nghiệp nhận ra, "phương tiện" hiện tại của mình chưa đủ để hoạt động lâu dài với thị hiếu âm nhạc tại đây. Quyết tâm quay lại Hà Nội vào đầu năm 2011, không phải là sự rút lui khỏi Sài Gòn, mà đơn giản là Nghiệp muốn tạo dựng một chỗ đứng vững chắc tại miền Bắc.
Là người miền Nam, nên cuộc sống ở Sài Gòn không xa lạ với Nghiệp. Về tính cách, Nghiệp phải thừa nhận mình là người khá hiền và nhiều khi rất thật thà. Nhưng không có nghĩa vì thế mà không thể dung hoà được với môi trường công việc. Đã là công việc, là mưu sinh thì dù mình có thích hay không cũng phải hòa nhập.

* Sau Sao Mai Điểm Hẹn 2008, khán giả chờ đợi một cú bứt phá của Hoàng Nghiệp nhưng dường như Nghiệp khá lặng lẽ. Phải chăng Hoàng Nghiệp có sự lúng túng trong hướng đi?

- Sau Sao Mai 2008, Nghiệp khá chấp chới trong hoạt động âm nhạc của mình. Một phần, do vẫn phải dành thời gian cho việc học ở trường, phần khác là thiếu một chiến lược âm nhạc hợp lý dù vẫn nhận được nhiều lời tư vấn của người thân, bạn bè. Đầu năm nay, Nghiệp trở thành ca sĩ độc quyền của Sachi Entertainment. Được sự hậu thuẫn của công ty, Nghiệp đã khởi động lại để tăng tốc.

* Album “Khi yêu…” được xem là nhật ký tình yêu viết bằng âm nhạc của Hoàng Nghiệp. Cụ thể, tình yêu này với Hoàng Nghiệp có những màu sắc như thế nào?

- "Khi yêu..." như một cuốn nhật ký tình yêu nhiều màu sắc được viết bằng âm nhạc, mỗi ca khúc ẩn chứa một cung bậc khác nhau trong tình cảm. Hy vọng khi thưởng thức album này, khán giả sẽ biết được Hoàng Nghiệp trong tình yêu là một người như thế nào. Dấu ba chấm sau cụm từ “Khi yêu…” là Nghiệp dành riêng để các bạn điền cảm xúc của mình vào…

* “Khi yêu…” là album tặng người yêu cũ của Hoàng Nghiệp? Nghiệp có dễ yêu, dễ chán không? Người con gái như thế nào sẽ gây ấn tượng và giữ được tình cảm lâu bền với Nghiệp?

- Vâng. Album "Khi yêu..." được Nghiệp dành riêng cho tình yêu đã qua của mình. Cũng giống như trong công việc, Nghiệp là người khá "kiên trì" với tình yêu. Bởi Nghiệp luôn coi trọng chuyện tình cảm và nâng niu nó. Không có một hình mẫu cụ thể, nhưng một cô gái cá tính, thân thiện, vui tươi và hợp gu trò chuyện sẽ gây được ấn tượng với Nghiệp ngay từ lần đầu gặp mặt.

* Sự lãng mạn trong tình yêu với một ca sĩ như Hoàng Nghiệp được thể hiện thế nào nhỉ?

- Có lẽ cũng giống như bao nhiêu người bình thường khác thôi, cũng có hẹn hò, có lúc “buôn” tin nhắn với nhau, cũng có những món quà nho nhỏ... và tất nhiên không thể thiếu những lời nói ngọt ngào, đầy tình cảm.

* Người điển trai như Hoàng Nghiệp cũng từng thất tình sao? Nhiều người có rất nhiều cách để giải tỏa nỗi buồn tình, cách của Nghiệp là gì?

- Không biết các bạn có tin không chứ Nghiệp đã thất tình khá nhiều lần rồi đấy (cười). Đây là điều dễ hiểu mà, trong tình yêu cũng có lúc thế này lúc thế khác. Và mỗi lần tình cảm gặp chuyện không vui, thì Nghiệp thường tìm nghe những bài nhạc tình có nội dung giống chuyện của mình. Sau đó, Nghiệp thấy tâm hồn mình bớt nặng trĩu và nhẹ đi những suy nghĩ về chuyện tình cảm.

* Cảm ơn Hoàng Nghiệp!

Phan Lê (thực hiện)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX