Đời thường nghệ sĩ
Mỹ Tâm quyên góp 500 triệu ủng hộ Nhật Bản
[08/04/2011 8:20:49]
Mỹ Tâm quyên góp 500 triệu ủng hộ Nhật Bản 
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Mỹ Tâm quyên góp 500 triệu ủng hộ Nhật Bản
Mỹ Tâm luôn gắn liền với các hoạt động xã hội

Trước những mất mát đau thương mà Nhật Bản phải gánh chịu sau hai thảm họa kinh hoàng là sóng thần và động đất đến cùng một lúc, Mỹ Tâm đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đứng ra ủng hộ 100 triệu đồng và kêu gọi mọi người cùng quyên góp hỗ trợ để người dân đất nước mặt trời mọc vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn này.

Sau lời phát động của Mỹ Tâm được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, báo chí, đã có rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ một cách hết sức nồng nhiệt và chân thành. Đặc biệt, ngay cả hai con của đạo diễn quá cố Huỳnh Phúc Điền cũng quyết định lấy hết tiền dành dụm được 10 triệu đồng để quyên góp vào quỹ. Chính những tấm lòng này đã khiến cho Mỹ Tâm hết sức cảm động và hạnh phúc.

Và đến nay, tổng kết, số tiền mà Mỹ Tâm thu được đã vượt qua 500 triệu đồng. Được biết trong đầu tuần sau, Mỹ Tâm sẽ chính thức trao toàn bộ số tiền này cho Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để có thể gửi nhanh nhất đến cho người dân Nhật đang phải cố gắng từng ngày bước qua những khó khăn. “Tôi thật sự rất hạnh phúc và biết ơn tất cả những tấm lòng đã cùng tôi tham gia quỹ hỗ trợ người dân Nhật Bản lần này. Có thể số tiền thu được không quá lớn, nhưng đó lại là tất cả tình cảm và sự cố gắng rất đáng trân trọng. Hy vọng với những đóng góp thiệt thực này sẽ góp phần nào giúp cho người dân Nhật Bản vượt qua giai đoạn  khó khăn hiện nay” – Mỹ Tâm chia sẻ trong thời điểm tổng kết số tiền quyên góp thu được.


Bên cạnh việc quyên góp và kêu gọi ủng hộ người dân Nhật Bản, Mỹ Tâm cùng quỹ từ thiện mang chính tên mình cũng đang tất bật chuẩn bị thực hiện các kế hoạch từ thiện 2011, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong nước, đã được đề ra trong buổi họp báo hồi đầu năm nay. Theo đó, Mỹ Tâm dự kiến sẽ trao 600 suất học bổng cùng 100 căn nhà tình thương cho người dân nghèo ở hai miền Trung và Nam. Tuy nhiên một điều khá may mắn là mới đây, quỹ từ thiện Mỹ Tâm đã nhận thêm được sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân. Chính điều này đã giúp Mỹ Tâm có thể tham gia giúp đỡ thêm một số lượng các hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là có tất cả 700 suất học bổng và 110 căn nhà tình thương sẽ được Họa mi tóc nâu trao trong năm nay. 


Nhưng bên cạnh niềm vui, Mỹ Tâm cũng đang gặp phải trăn trở xung quanh việc xây dựng nhà tình thương cho người dân miền Trung trong thời điểm mùa lũ đang cận kề. Được biết trong thời điểm này, Mỹ Tâm đang dành gần như hết thời gian của mình để cùng các cộng sự trong ê-kíp gấp rút hoàn thành khảo sát và tiến hành luôn việc khởi công xây dựng nhà cho bà con.

Và chưa dừng lại ở những kế hoạch đó, Mỹ Tâm vẫn đang cố gắng để có thể tiếp tục tăng thêm nhiều, nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ. Và để thực hiện được điều đó, Mỹ Tâm rất cần những tấm lòng của người dân khắp nơi cùng góp sức.

Thanh Tuân
Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX