Nhóm nhạc
Astista - Những chàng trai “lịch lãm” hát tình ca
[30/03/2011 12:47:07]
Astista - Những chàng trai “lịch lãm” hát tình ca
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Astista - Những chàng trai “lịch lãm” hát tình ca

Artista, một nhóm nhạc nam với phong cách lịch lãm và sang trọng, bằng những nỗ lực tìm sự “khác biệt” đã mạnh dạn ra mắt giới yêu nhạc album đầu tay với chủ đề ”Cám ơn nhé tình yêu”.

Trong khi âm nhạc đang chạy theo số đông của nhạc điện tử, những gì nhanh gọn nhất thì nhóm Artista lại chọn con đường với những bản hòa âm cầu kỳ hơn bằng nhạc cụ thật sự.

Có một Artista như thế

Ngay khi còn hoạt động nghệ thuật ở Hà Nội,Tống Hoàng Hải đã quyết định đi theo dòng semi-classicvà acoustic nên mạnh dạn trao đổi với hai thành viên còn lại là Hải Đăng và Đức Quang đề ra hướng đi cho con đường âm nhạc của nhóm làm sao cho cả những khán giả trẻ cho đến trung tuổi, chỉ cần có chút thẩm mỹ âm nhạc đều nghe được. Bản thân nhóm cũng nhận thấy không thể cạnh tranh với những “chất” nhí nhảnh của nhiều nhóm nhạc đang thịnh hành bây giờ nên đã quyết định lấy dòng âm nhạc này làm chủ đạo.
Xuất phát từ đam mê mà ba thành viên đã đến với nhau, dù ban đầu chung công ty chỉ là cùng hát với nhau nhưng sau một thời gian cảm thấy ba giọng ca rất hợp với nhau, có đủ ba giọng với ba cách hát khác nhau nhưng lại cùng thích hát nhạc chọn lọc, nên đã xuất hiện Artista như hiện nay. Do cùng chung một hướng suy nghĩ cũng như sự quan tâm về âm nhạc vì vậy nhóm Artista đã cho thấy sự “bền chặt” trong mỗi ca khúc nhóm thể hiện.

Thành viên của nhóm - Đức Quang đã giới thiệu nhóm với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhạc sĩ Minh Hà, sau khi nói chuyện, cả Hồ Quỳnh Hương và ba thành viên nhóm đều tâm đầu ý hợp khi cùng có những ý tưởng về âm nhạc giống nhau nên đã bắt tay vào làm ngay album Vol1. Thật may mắn cho nhóm là ca khúc Cảm ơn nhé tình yêu của Mạnh Quân đúng với chủ đạo của album, ca ngợi tình yêu chứ không đi vào việc than vãn những tình yêu ủ ê nên được chọn làm tựa đề của album.

Artista còn điểm khác nữa với những ca sĩ khác là cả 3 thành viên đều là công chức nhà nước với những công việc khác nhau tại Tổng công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí Petrosetco. Việc cùng nhau lập nhóm và bước một chân sang showbiz cũng là điều nhóm phải bàn bạc, tư vấn rất nhiều. 3 chàng trai phải cân đối thời gian làm sao để vừa thỏa sức trong âm nhạc mà vẫn hoàn thành công việc trong công ty thật tốt.

Câu chuyện về album đầu tay

Album Cám ơn nhé tình yêu là sản phẩm đầu tiên của nhóm Artista vì vậy đã phản ánh khá rõ nét về hướng đi mà nhóm đã chọn. Tuy được hướng theo dòng semi classic nhưng Artista đã thể hiện với sự trẻ trung, sôi nổi và đầy nhiệt huyết của một nhóm nhạc mới chập chững bước vào nghề. Mặc dù mỗi thành viên trước đây đã có một quá trình hoạt động âm nhạc nhưng khi đứng chung trong vị trí là Artista thì phải tìm kiếm tiếng nói chung để tạo ấn tượng cho nhóm.

Nhạc sĩ Minh Hà là người hòa âm, phối khí và xuyên xuốt quá trình làm album của nhóm, thậm chí anh kiêm luôn việc dựng bè cho nhóm vì một nhóm nhạc hát bè rất quan trọng. Album không quá nặng về thính phòng, ba thành viên đã xử lý các ca khúc vừa mềm mại, uyển chuyển nhưng không thiếu sự chỉn chu về kĩ thuật thanh nhạc. Và mục đích của nhóm cũng không thể bỏ qua thị trường nhưng cũng muốn không bị lẫn lộn với những phong cách âm nhạc mà nhiều ca sĩ trẻ hiện nay đang hát, chính vì thế khi hòa âm những ca khúc của những nhạc sĩ trẻ cũng đang nổi tiếng với nhạc thị trường, Minh Hà đã cho nhiều nhạc cụ như dàn dây, sáo, saxsophone… để bài hát có chiều sâu hơn.

Trong quá trình thực hiện album Cám ơn nhé tình yêu của Artista, Hồ Quỳnh Hương thấy yêu quý và cảm kích trước sự đam mê âm nhạc của nhóm nên đã quyết định nhường một số ca khúc của mình cho Artista hát. Minh Hà cũng là một nhạc sĩ góp những bài quan trọng trong album, sáng tác dành riêng cho chất giọng của nhóm.

Với nhạc sĩ Lương Bằng Quang cũng là cơ duyên trong quá trình chơi với nhau như anh em bạn bè, và trong lúc làm album nhóm chia sẻ việc cần những ca khúc như thế, Lương Bằng Quang đã nhiệt tình đưa cho nhóm nghe thật nhiều bài để chọn ra những bài hay và phù hợp với phong cách của album nhất. Người nghe có thể cảm nhận được sự đa dạng, tinh tế cũng như sáng tạo mới mẻ mà nhóm đem lại qua những ca khúc như: Cám ơn nhé tình yêu (st Mạnh Quân), Ước muốn (st Hồ Quỳnh Hương), Và anh sẽ hát (st Minh Hà), Biết em không trở lại (st Lương Bằng Quang),…

Với Cảm ơn nhé tình yêu của Artista, Diamond Noir đã thiết kế theo đúng chất âm nhạc mà nhóm đang theo đuổi. Êkip của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương muốn xây dựng Artista là những người đàn ông hát nhạc tình ca và nhà thiết kế Đức Duy trên tinh thần đó đã thiết kế những trang phục riêng cho nhóm phù hợp với âm nhạc nhưng lại rất hiện đại và nam tính.

Cả 3 thành viên đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nên những cung bậc tình cảm đều đã trải qua hết. Hiện tại mỗi người cũng có một công việc ổn định và được ủng hộ bởi mọi người, chính vì thế nhóm muốn cám ơn tất cả những tình yêu đã đến với mình. Và được sống trong âm nhạc với niềm đam mê âm nhạc không còn gì quý hơn với 3 chàng kỹ sư dầu khí này, nên Cám ơn nhé tình yêu nhóm Artista không chỉ muốn ca ngợi tình yêu lứa đôi mà còn muốn cám ơn những “tình yêu” trong cuộc sống, trên những bước đường mà họ đã đi qua và sắp bước tới…

THÔNG TIN VỀ 3 THÀNH VIÊN

Tống Hoàng Hải
Sinh ngày 16/10 tại Hà Nội. Đã tốt nghiệp Đại Học Mỏ Địa Chất.
Giải Nhất Đơn ca Trường Mỏ 2001,
Giải bạn nghe đài bình chọn trên VOV 2004

Hải Đăng
Sinh ngày 18/10 tại Nam Định. Đã tốt nghiệp: Đại học Mỏ Địa Chất
Giải thưởng: Giải 3 Tiếng Hát truyền hình Tp HCM 2005,
Giải 1 Ngôi sao Việt do HTV tổ chức 2005

Đức Quang
Sinh ngày 27/4 tại Bình Phước. Đã tốt nghiệp: Đại học Văn Hóa
Giải thưởng: Giải 3 Tiếng hát Truyền hình Tp HCM 2007,
Giải khuyến khích Sao Mai 2009.


Theo Minh Nhật SN35
(songnhac.vn)


Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX