Gương mặt ca sĩ QT
Ca sĩ Thảo Trang : “Xấu lạ” giờ đã là thương hiệu
[15/08/2009 0:05:51]
Ca sĩ Thảo Trang : “Xấu lạ” giờ đã là thương hiệu
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ca sĩ Thảo Trang : “Xấu lạ” giờ đã là thương hiệu
Ca sĩ Thảo Trang : “Xấu lạ” giờ đã là thương hiệu

Được biết đến qua cuộc thi Việt Nam Idol 2007, cô gái có làn da đen và mái tóc cụt ngủn xoăn tít đến từ quê hương Quảng Trị đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả yêu nhạc và bây giờ cô đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp với album đầu tay mang một cái tên độc đáo “Lạ” . Đó chính là ca sĩ Thảo Trang .

-Muốn trở thành ca sĩ, có thể nói ngoại hình đóng một vai trò khá lớn trong sự thành công, Trang nghĩ sao về điều này?

-Theo Trang ngoại hình không phải là tất cả, mặc dù trên thực tế, nếu bạn sở hữu một ngoại hình đẹp thì sẽ dễ dàng hơn trong một số công việc. Với Trang, tuy ông trời không ban cho mình nhan sắc nhưng đã ban cho mình thứ khác quan trọng hơn: biết tỉnh táo để nhận ra bản thân mình đang có gì và thiếu gì. Từ đó mà tập trung cao độ để phát triển những gì mình đang có và bồi đắp những gì mình còn thiếu ..

-Trang có một tuổi thơ không được êm đềm và phải làm nhiều nghề để mưu sinh , vậy đâu là động lực giúp Trang vượt lên để đến với niềm đam mê ca hát ?

-Chính những khó khăn trong quá khứ đã giúp Trang có thêm động lực để phấn đấu, với mong muốn: làm cho cuộc sống của mình và gia đình tốt đẹp hơn. Còn việc mê ca hát đã ngấm vào máu Trang từ hồi nhỏ xíu nhưng chỉ là nghêu ngao văn nghệ chút thôi chứ Trang chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ đi theo con đường chuyên nghiệp. Thế rồi cuộc đời vô tình đẩy đưa mình đến với nghề này, cuối cùng đâm ra phải lao theo nó thôi. Không còn cách nào khác.

-Nickname "Xấu lạ " của Trang nghe thật ấn tượng. Trang nghĩ gì về nick này ?

-Dĩ nhiên là rất thích rồi ! Không hiểu sao mọi thứ đến với Trang đều rất vô tình, cả cái nickname này cũng vậy. Khán giả đã gọi Trang như vậy, từ cuộc thi VN Idol và cũng nhờ “duyên may” đó mà hình ảnh của Trang đến với khán giả nhanh chóng, dễ dàng hơn. Với Trang, “xấu lạ” bây giờ đã là một thương hiệu rồi, chỉ còn tìm cách xây dựng cho nó mạnh lên thôi .

-Có nhiều ý kiến cho rằng Trang không chỉ “xấu lạ” mà còn có giọng hát “lạ”, Trang thấy thế nào?

-Trang may mắn được sở hữu giọng Alto cao ,nên thường tập trung vào những thề loại có pha chút Rock hoặc những bài mang hơi hướng R&B vừa có thế “phiêu” ,vừa có thể khoe giọng hát mạnh của mình .Nhưng Trang cũng gặp không ít khó khăn vì có nhiều khán giả quen nghe Trang hát những bài hát mạnh đến khi Trang hát những bài hát nhẹ thì lại không thấy đã tai và thấy… “lạ” . Thật lòng thì Trang thấy giọng hát mình mạnh và có chút ít kỹ thuật chứ không hề “lạ” chút nào .Có thể do kết hợp với ngoại hình nên mọi người mới nghĩ vậy chăng ???

-Thế Trang có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải thay đổi hình tượng theo từng thời điểm cho phù hợp. Thí dụ như từ "xấu lạ " thành "đẹp lạ” chẳng hạn ?

-Ý định thì cũng có đấy nhưng không dám làm. Trang đã mất nhiều công sức để tạo nên một hình tượng như thế trong lòng khán giả nên không dễ gì khiến Trang vuột mất nó. Có một điều là trừ phi giọng hát của Trang không còn nữa, lúc đó có thể Trang sẽ thành… “đẹp lạ” ( cười…)

-Bây giờ có khá nhiều ca sĩ muốn nhanh chóng đưa tên tuổi của mình đến gần với khán giả bằng cách tạo ra những scandal – “lộ ảnh nóng” là một ví dụ. Trang nghĩ gì về điều này ?

-Theo Trang một số trường hợp như vậy thường là tai nạn, ít có ai muốn tạo tên tuổi bằng việc làm hoen ố chính hình ảnh của mình trong mắt công chúng. Còn với những ai cố ý tạo scandale, Trang nghĩ đó là quyền của họ, Trang không muốn đề cập đến…

-Để đến được với khán giả, trong khi mình không phải là ca sĩ đẹp, Trang đã làm thế nào ?

-Mỗi người sinh ra đều có tài năng và điểm mạnh riêng . Ngay từ khi mới bước vào nghề, Trang đã xác định là mình sẽ phải cố gắng rất nhiều để đạt đến thành công. Trang vạch ra kế hoạch phải làm những gì trong khả năng và thuộc về điểm mạnh. Trang đã cố gắng hết sức xây dựng hình ảnh theo phong cách riêng, theo suy nghĩ riêng, không bắt chước ai. Phương pháp của Trang là tập trung vào chuyên môn, đó là chìa khóa mở cánh cửa sự nghiệp. Và Trang luôn tin rằng không có sự nổ lực nào mà không được đến đáp cả…

-Tại sao Trang chọn TP. HCM làm nơi lập nghiệp ?

-Trang không chọn TP. Hồ Chí Minh mà chính TP. Hồ Chí Minh đã “quyến rũ” Trang. Lúc nhỏ, Trang không biết Sài Gòn xanh đỏ thế nào, rồi thời thế thay đổi khiến Trang phải lưu lạc vào miền Nam. Trang nhớ khi còn học cấp 3 ở Bình Dương, biết chắc rằng chọn trường Đại học để thi vào, không đâu tốt bằng TP. Hồ Chí Minh.Thế là bắt đầu một cuộc sống mới ở đây và có một Thảo Trang như bây giờ !!!!

-Trang đã cho ra mắt Album đầu tay và đã rút được kinh nghiệm gì qua Album này ?

-Album “Lạ” là album đầu tay, do đó Trang đã đặt rất nhiều tâm huyết vào nó. Việc thực hiện album này cũng cho Trang rất nhiều kinh nghiệm. Trong đó, kinh nghiệm quý báu nhất là làm album không phải chuyện dễ dàng (với tất cả mọi thứ) và nếu có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị thì chất lượng album sẽ tốt hơn nhiều.

-Cho đến nay, album này có thể xem là thành công của Trang hay chưa ?

-Không nhiều may mắn nhưng phần nào đó cũng mang đến cho Trang một số cơ hội tốt : nhờ đó tiếng hát của Trang đến gần với khán giả hơn, Trang nhận được nhiều hơn lời mời tham gia những chương trình lớn, được đi diễn ở nhiều nơi…

-Trang có dự định gì mới trong tương lai ?

Đã gọi là tương lai thì từ từ sẽ rõ, ông bà mình thường bảo “nói trước bước không qua”. Trang cũng sợ điều này lắm. Với Trang, ngày nào cái tên Thảo Trang “xấu lạ” chưa biến mất thì lúcđó Trang vẫn còn hát, vẫn còn đến với khán giả .

Cảm ơn Trang về cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay.

VĨNH UYÊN -SN 21

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX