“Điểm sáng” trong mùa album
[01:59 17/09/2003 (GMT+7)]

Không phải mùa của những album rẻ tiền, l

ca sĩ Mỹ Tâm trong album ngày ấy bây giờ

DVD "Ngoảnh lại" của Phú Quang, "Một ngày mới" của Hồng Nhung, "Hoa có vàng nơi ấy" của Quang Dũng lần lượt phát hành đã làm “ấm" lại thị trường băng đĩa nhạc vốn rất “lạnh” và "khô" với những người yêu âm nhạc khó tính. Với 9 tình khúc trong "Ngoảnh lại" gồm: Ðêm ả đào, Có một ngày, Về lại phố xưa, Dương cầm lạnh, Hà Nội ngày trở về, Nỗi buồn, Tôi muốn mang hồ Gươm đi, Ngọn nến...DVD của Phú Quang có thể sẽ khó nghe với những ai đã "nhiễm" thói quen nghe những ca khúc 3 dễ: dễ thuộc, dễ nhớ vả dễ quên, nhưng với những người đã từng yêu mến Phú Quang thì "Ngoảnh lại " là một món quà quý mà Phú Quang "tặng" rất đúng thời điểm người yêu âm nhạc đang rất cần, cần đến khát thèm giữa thị trường âm nhạc đang ảm đạm hiện nay.

Với hình ảnh và những góc quay lạ, pha lẫn chút kỹ xảo dưới bàn tay của đạo diễn cũng là họa sĩ Nguyễn Sơn, DVD "Ngoảnh lại" của Phú Quang đã trẻ trung hơn, sang trọng hơn với những gì anh làm trước đây và được đông đảo những người yêu thích dòng nhạc trữ tình tự sự đón nhận.

Ðã vượt qua con số 10 000 bản ngay trong hơn tuần đầu tiên phát hành, album "Một ngày mới" của Hồng Nhung được xem là thắng lớn. Ðiểm chú ý trong việc phát hành "Một ngày mới" là việc đính kèm clip Nắng về theo anh của chính Hồng Nhung để người mua có được cảm giác “hai trong một” nhưng là cái hai đắt giá chứ không phải đơn thuần là món hàng khuyến mãi. Nắng về theo anh là một ca khúc mới, trẻ trung, rất dễ thương do nhạc sĩ Lê Quang sáng tác được quay rất ấn tượng, độc đáo nên được người yêu nhạc, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích. Ðây là bước đột phá mà Hồng Nhung đã làm được so với những ca sĩ cùng thời với cô.

Vẫn thâm trầm, bình dị, những lời tự tình của Quang Dũng trong "Hoa có vàng nơi ấy" đã đưa người yêu âm nhạc trở về với những miền ký ức của riêng mình. Có người bảo, nghe "Hoa có vàng nơi ấy" thấy Quang Dũng như "già" hơn nhưng vẫn không kém phần mặn mà, sâu lắng.

Không chỉ có thế, VCD "Trái tim hát" của Ðàm Vĩnh Hưng cũng đã làm nên một "cơn sốt" không kém, nhất là với những fan của anh trên khắp mọi miền đất nước. Tuy là ghi lại live show nhưng với ưu điểm góc quay đẹp, cận cảnh và âm thanh rõ nên "Trái tim hát" của Ðàm Vĩnh Hưng lần này vẫn “đắt sô” không kém live show của anh trước đó.

Vẫn luôn mới mẻ, trẻ trung, luôn đem đến cho người nghe những cảm xúc mới lạ và đẹp, ca sĩ Mỹ Tâm đánh dấu sự phát triển sự nghiệp ca hát của mình với " Ngày ấy- bây giờ”. Với Ước gì, Họa mi tóc nâu... Ngày ấy - bây giờ được đánh giá là album đắt giá trên thị trường âm nhạc gần đấy. Bên cạnh "Ngày ấy - bây giờ”, Mỹ Tâm còn cho ra đời VCD "Mãi yêu" với những cảnh quay đẹp, lạ mắt tại Hàn Quốc đã hấp dẫn khá đông người yêu nhạc.

Những album vừa kể trên là những công trình nghệ thuật mà bản thân các ca sĩ, nhạc sĩ cùng với êkíp làm việc đã phải tiêu tốn rất nhiều công sức, tiền bạc và cả thời gian. Sự lao động miệt mài ấy của họ tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm có chất lượng và những sản phẩm ấy được người yêu âm nhạc đón nhận và trân trọng là điều tất yếu. Những album kể trên là những tín hiệu vui và hy vọng sẽ có ngày hưng thịnh một nền âm nhạc chất lượng cao trong tương lai.

  • Trúc Lâm

 

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX