Mãi mãi thanh xuân: “Cụ bà Trà Vinh” đốn tim khán giả bởi lối nói chuyện siêu hài hước

GĐX – Xuất hiện ở tập 2 Mãi Mãi Thanh Xuân, cụ bà Nguyễn Thị Đầm gây xôn xao bởi dáng vẻ nhỏ nhắn nhưng có khả năng leo dừa “siêu tốc”. Cùng với đó là tinh thần lạc quan hiếm thấy khiến ban bình luận vô cùng nể phục. Nhưng ít ai biết đằng sau khả năng đó, là cả câu chuyện cảm động về người phụ nữ hơn 60 năm tảo tần leo dừa kiếm sống.

Mới đây, sau khi xuất hiện trong chương trình Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2, cụ Nguyễn Thị Đầm (tên thường gọi Hai Đầm, 77 tuổi) với clip một cụ bà tóc bạc trắng, dáng người nhỏ nhắn nhưng vẫn nhanh nhẹn leo dừa thoăn thoắt khó lòng có “địch thủ” đã khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên. Cùng với đó là lối trò chuyện vô cùng dễ thương, mộc mạc và chân thành đậm chất miền Tây nhanh chóng “đốn gục” mọi người.

Được biết, cụ Hai Đầm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Thuận Hòa, Trà Vinh. Thuở còn trẻ, ai thuê gì cụ làm nấy đủ mọi công việc từ cấy lúa, phát cỏ, gánh lúa… Nhưng gắn bó với cụ nhiều nhất, lâu nhất có lẽ chính là việc hái dừa. Cụ bắt đầu công việc leo hái dừa thuê từ năm 15 tuổi, ban đầu cũng gặp khó khăn nhưng sau một tháng thì việc leo dừa với cụ cũng như đi dưới đất “Không có nhằm nhò gì hết trơn”. Đến khi thành thạo chỉ với một cọng giây thừng, cụ có thể leo cây dừa thoăn thoát khó ai bì kịp. Thấm thoát tới nay cũng hơn 62 năm cụ gắn bó với công việc leo dừa thuê. Mặc dù công việc nguy hiểm, nhưng cuộc sống khó khăn, quanh vùng cũng chẳng có gì để làn nên cụ phải chấp nhận làm để có tiền trang trải cho cuộc sống. Cụ chia sẻ bao nhiêu năm khó khăn là thế nhưng giờ đây một ngày không được leo dừa cũng khiến cụ Hai Đầm nhớ “nghề”. Giờ đây khi tuổi đã cao, con cái ngăn cản nên thi thoảng cụ chỉ lén lén leo hái dừa cho đỡ nhớ vì sợ con cháu lo.

Hiện cụ Hai Đầm sống cùng người con trai út ở Trà Vinh. Dù ở cái tuổi U80 nhưng cụ vẫn làm công việc chuốt cọng dừa thuê. Hàng ngày một mình cụ đi bộ vào vườn, kéo tàu dừa về để róc. Cụ chia sẻ tháng nào chuốt “giỏi” thì được 50 ký, tháng nào dở thì được 20, 30 ký một tháng, với thu nhập chẳng đáng bao nhiêu. Dù cuộc sống còn thiếu thốn đủ thứ là vậy, nhưng trên khuôn mặt cụ không lúc nào thiếu nụ cười. Câu chuyện của “cụ bà Trà Vinh” đã gây xúc động với nhiều người bởi nghị lực phi thường khi đứng trước khó khăn, nghịch cảnh mà vẫn giữ được sự yêu đời, tinh thần lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống.

Đón xem tập 3 của Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 được phát sóng vào lúc 20g35, thứ Tư ngày 24/07 trên kênh HTV7.

Quảng Đại

Authors


*

Top
error: Content is protected !!