Liên Bỉnh Phát lần đầu kể về khoảng thời gian sinh viên đầy khó khăn

GĐX – Đến với nghệ thuật như một cơ duyên, chàng diễn viên điển trai Liên Bỉnh Phát nhận định kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp. Chưa hết, khoảng thời gian sinh viên đầy khó khăn của anh cũng khiến khán giả “trầm trồ” khi lần đầu được tiết lộ.

Liên Bỉnh Phát chàng trai có gương mặt góc cạnh, nam tính và cuốn hút. Chính những điểm sáng về ngoại hình đã giúp anh thu hút được sự chú ý của công chúng khi đảm nhận vai trò diễn viên. Liên Bỉnh Phát được ví von như “mầm non mới nhú” đầy tiềm năng trong làng giải trí Việt. Thế nhưng ít ai biết được, anh chưa qua một trường lớp đào tạo bài bản nào về nghệ thuật mà vẫn có thể nhận “mưa” lời khen từ khán giả khi tham gia phim ảnh. Mới đây, khi tham gia chương trình Sức sống thanh xuân cùng Đàm Phương Linh, Lê Lộc và Anh Đức, nam diễn viên đã thẳng thắn nhận định kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp. Đáng chú ý, anh cũng bùi ngùi kể về khoảng thời gian sinh viên đầy khó khăn khiến các khách mời phải “trầm trồ” thán phục.

Cụ thể, trong tập 8 chương trình Sức sống thanh xuân sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ 6 ngày 14/6 trên HTV7, với câu hỏi “Bằng cấp hay kinh nghiệm quan trọng hơn?”, Đàm Phương Linh cho rằng: “Thực tế có những nơi người ta sẽ đòi hỏi người có kinh nghiệm, vì nhà tuyển dụng sẽ không tìm người không biết gì để mất thời gian đào tạo. Bằng cấp vẫn luôn có giá trị của nó”. Riêng Anh Đức cho rằng mọi người nên trau dồi kiến thức bằng việc đi học. Có những ngành nghề khác nhau nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi những bằng cấp khác nhau. Bạn phải có thời gian trang bị kiến thức tốt để làm hành trang cho mình, rồi từ đó mới có được kinh nghiệm qua quá trình làm việc. Đồng tình quan điểm này, Ốc Thanh Vân cũng cho biết: “Bằng cấp rất quan trọng vì bằng cấp không phải chỉ là tờ giấy mà đó là sự công nhận quá trình mình tiếp thu kiến thức”.

Độc lập với quan điểm của đàn chị, Liên Bỉnh Phát cho rằng: “Bằng cấp coi như giấy tờ được công nhận, nhưng trải nghiệm quan trọng hơn, điều đó cho người ư ta thấy mình làm được gì. Các bạn trẻ nên dành thời gian trải nghiệm để khi ra đời thì sẽ thích nghi nhanh hơn”. Chưa hết anh còn lý giải rằng: “Nếu có kinh nghiệm cùng với học việc nhanh thì bạn sẽ đã chứng minh được mình có tiềm năng phát triển, cống hiến cho nghề nghiệp mình theo đuổi”.

Ở câu hỏi “Cánh cửa đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công, đúng hay sai?”, Liên Bỉnh Phát bộc bạch rằng: “Đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công nhưng trải qua quá trình học đại học sẽ cho bạn rất nhiều thứ. Và sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

Trong khi đó, Anh Đức lại cho rằng: “Sẽ có những người do cuộc sống họ không có điều kiện học đại học. Nhưng nếu họ vẫn kiên trì học hỏi phải trang bị kiến thức như học phổ cập, đọc sách,… thì thành công cũng sẽ mỉm cười”.

Vốn là sinh viên học trường FPT Arena chuyên ngành thiết kế đồ họa và được tiếp cận nghệ thuật từ bé, Đàm Phương Linh cho rằng: “Học lúc nào cũng cần thiết và không bao giờ muộn. Khi học đại học chúng ta đỡ mất thời gian hơn vì chính giảng đường đại học sẽ cung cấp cho mình kiến thức bài bản. Bằng đại học cũng khẳng định được uy tín chất lượng về quá trình bạn được trải qua rèn luyện”.

Riêng Liên Bỉnh Phát anh cho biết mình từng thi đỗ vào Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) với điểm thủ khoa ngành du lịch. Anh cũng bộc bạch rằng trước khi bén duyên với nghệ thuật và còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đi làm thêm đủ thứ việc từ phục vụ quán cà phê, nhà hàng, giao hàng, rồi đi múa trong các đội khánh tiết, nhà hàng tiệc cưới… “Ngày diễn ra tốt nghiệp, Phát phải xin quản lý nhà hàng cho nghỉ một ngày để đi nhận bằng”, anh bùi ngùi kể lại. Liên Bỉnh Phát cũng tự tin thổ lộ: “Đại học không phải con đường duy nhất nhưng không học đại học sẽ không có kiến thức nền tảng. Việc học và làm việc trái chuyên ngành đã tạo cho Phát nhiều khó khăn. Nhận thấy bản thân mình yếu về kỹ năng giao tiếp dù học về du lịch, Phát tìm cơ hội làm MC hội chợ, sự kiện ở chợ của các tỉnh. Chính những trải nghiệm này, đã giúp Phát có thêm nhiều kinh nghiệm sống”.

Đón xem tập 8 Sức sống thanh xuân với chủ đề “Bằng cấp hay kinh nghiệm quan trọng hơn?” sẽ được phát sóng và lúc 20h thứ 6, ngày 14/6 trên HTV7.

Khánh Hưng

Authors


*

Top
error: Content is protected !!