Hoài Linh ngủ thiếp đi vì mệt, Trấn Thành té sõng soài trong buổi tập kịch Tết Kỷ Hợi

GĐX – Sau một năm tích cực hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau phục vụ khán giả, Hoài Linh cùng các nghệ sĩ NSND Ngọc Giàu, Trấn Thành, Thu Trang, Lê Giang, Tiết Cương, Hứa Minh Đạt, Tiến Luật, Nam Thư, Anh Đức… lại rủ nhau trở lại sân khấu để phục vụ khán giả yêu kịch truyền thống.

Sau thành công năm 2018 của vở “Sui gia đối mặt” – một nỗ lực đem khán giả trở lại sân khấu kịch truyền thống, từ ngày mùng 1 đến mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019, NSƯT Hoài Linh tiếp tục cùng các nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất hiện nay tham gia vở kịch dài “Tân niên song hỷ” để phục vụ khán giả.

Cũng với đề tài tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa, tác phẩm này được phát triển bởi B.U.M Entertainment, tác giả Minh Hoàng và đạo diễn Tiết Cương, cùng NSND Trần Ngọc Giàu với tư cách cố vấn nghệ thuật. Với sự tham gia của những người đàn anh đàn chị đã trở nên thân thiết và uy tín như vậy, không khó để các nghệ sĩ bận rộn quanh năm như Trấn Thành, Thu Trang, Lê Giang, Nam Thư, Anh Đức … đồng ý bớt thời gian dành cho gia đình để tham gia vở kịch dài lần này.

Trong hậu trường kịch Tết “Tân niên song hỷ”, Hoài Linh xuất hiện với hình ảnh mộc mạc và giản dị với áo phông, dép lào và chiếc nón lưỡi trai quen thuộc. Tuy nhiên, lần này anh vào vai ông Minh, một người làm nghề nhặt ve chai với đạo cụ là chiếc kẹp gắp đồ ăn khổng lồ khiến nhiều người khá tò mò, không biết anh sẽ có những tình tiết hài hước nào với vật dụng này. Vai diễn của Hoài Linh trong vở kịch vừa có bi, vừa có hài, “hứa hẹn” sẽ khiến người xem rơi lệ chứ không chỉ “cười ra nước mắt”.

Tiếp tục đồng hành với Hoài Linh trong mùa Tết năm nay là “má” Ngọc Giàu. Nữ NSND tiếp tục vào vai bà Thơ, một người phụ nữ ở dưới quê lên thành phố tìm con gái nhưng bị đi lạc, và được Hoài Linh giúp đỡ.

Khác với vai ông sui, đối thủ của Hoài Linh trong “Sui gia đối mặt”, lần này, danh hài Trấn Thành vào vai người yêu của Nam Thư và cũng là con rể tương lai của “đàn anh”. Thế nhưng, cặp tình nhân đã không đến được với nhau vì hai gia đình cảm thấy không môn đăng hậu đối.

Nhìn tình cảnh của chị gái, con trai ông Minh cũng bày kế tìm người đóng giả cha đi gặp gia đình bạn gái để tránh bị xấu hổ. Ông Minh vô tình biết được, đã rất đau lòng và phải vào bệnh viện tâm thần. Các tình huống dở khóc, dở cười sau đó liên tục diễn ra, vừa bi kịch, vừa gây cười, khiến khán giả vừa có những giây phút lắng lòng, vừa được thư giãn.

Vở kịch “Tân niên song hỷ” sẽ chính thức công diễn vào lúc 19:30 ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019 (nhằm ngày 5/2/2019) và tiếp tục được diễn từ mùng 2 đến 6 (với 2 suất 16:30 và 19:30) tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM.

Khánh Hưng

Authors


*

Top
error: Content is protected !!