Hoa hậu Trái đất Phương Khánh cùng 200 bộ đội biên phòng, 500 học sinh trồng cây xanh ven biển

GĐX – Cuối tuần qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã trở về quê hương Bến Tre để tham gia hoạt động “Hãy làm sạch biển” tại khu vực biển Cồn Hố thuộc xã An Thủy, huyện Ba Tri.

Miss Earth 2018 đã cùng bộ đội biên phòng và người dân địa phương trồng thêm cây xanh dọc tuyến đê ven bờ biển. Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thực có thể nâng cao ý thức của cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường.

“Hãy làm sạch biển” là hoạt động nằm trong chương trình “Tháng 3 biên giới” kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Hoa hậu Phương Khánh đã có dịp gặp gỡ, thăm hỏi các chiến sĩ biên phòng thuộc đồn Hàm Luông về công việc cũng như những khó khăn trong cuộc sống.

Trong hoạt động tại quê hương Bến Tre, Hoa hậu Trái đất – Phương Khánh được giới thiệu như một người con tiêu biểu, một “bảo vật” của mảnh đất xứ dừa giành chiến thắng tại Miss Earth 2018 và đang có nhiều dự án, hoạt động ý nghĩa hướng đến nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Thông qua buổi trò chuyện giao lưu, Phương Khánh đã bày tỏ sự nể phục của bản thân dành cho những người bộ đội biên phòng dù vất vả nhưng vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đương kim Hoa hậu Trái đất cũng chia sẻ với các em học sinh, người dân có mặt tại hoạt động tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống và xa hơn đã chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Phương Khánh đã đã cùng 200 bộ đội biên phòng và hơn 500 em học sinh Bến Tre ra quân dọn rác, trồng cây tại bờ biển Cồn Hố. Hoa hậu Trái đất và ban tổ chức hy vọng với tinh thần quyết tâm ngay ngày ra quân, Hãy làm sạch biển” sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong cộng đồng dân cư. “Chúng ta hãy cùng phát huy sức trẻ để giữ gìn biển đảo quê hương cũng như bảo vệ môi trường sống xanh sạch và lan tỏa thông điệp này đến tất cả mọi người” – Hoa hậu Trái đất chia sẻ.

Nhân dịp này, Hoa hậu Trái đất đã cùng ban tổ chức trao 10 học bổng cho các em học sinh có hoạt cảnh khó khăn tại địa bản biên giới biển, 15 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương . Đặc biệt, Phương Khánh cùng ban tổ chức còn trao 5 căn nhà tình thương cho gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Người đẹp Bến Tre cũng đồng hành trong hoạt động thăm và khám chữa bệnh cho gia đình chính sách tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Thông qua hoạt động lần này, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh mong muốn mọi người cần quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ môi trường, trong đó có môi trường biển, nâng cao nhận thức và chuyển từ nhận thức thành những hành động cụ thể gắn với cuộc sống thường nhật. “Mỗi cá nhân có ý thức bảo vệ môi trường, người người có ý thức bảo vệ môi trường thì cả xã hội sẽ chung tay làm cho môi trường ngày được cải thiện, sạch hơn và trong lành hơn” – Phương Khánh chia sẻ.

Khánh Hưng

Authors


*

Top