H’Hen Niê: Top 5 Miss Universe 2018 vì cô ấy là Miss Việt Nam!

GĐX – Một lăng kính cá nhân nhất, hay đúng hơn một góc nhìn giản đơn từ người đi theo và mong chờ điều kỳ diệu đến với nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế cũng hơn 10 năm, tôi mong chờ, người khán giả, người công chúng của những cuộc thi nhan sắc, hay riêng tư hơn chút nữa là người yêu mến Miss Việt Nam đã thấy gì trong sự thành công của H’Hen Niê?

Một cuộc “cá cược” lớn với chính số phận quan điểm thế nào là Hoa hậu. Khi H’Hen Niê đăng quang Miss Universe Việt Nam, không biết bao nhiêu sự hoài nghi về một định quy mới cho cái đẹp. Và đương nhiên, một cuộc thi, hay một nhóm tổ chức hoàn toàn không thể thay đổi định quy của cả một xã hội về quan niệm thế nào là một Hoa hậu, nhưng chính từ trong những cá nhân, con người cùng đồng hành và khao khát mang lại điều gì đó mới cho những cách nghĩ quá quen thì H’Hen Niê chính là một “phép thử” cho mọi định quy mới về Hoa hậu.

Cá nhân, H’Hen Niê lạ, lạ bởi chúng ta quá quen với những mô tuýp Hoa hậu, không riêng gì Việt Nam, mà ngay cả những cường quốc Hoa hậu như Venezuela, hay gần đây nổi lên như Phillippines thì sự lặp lại những mô tuýp ấy vẫn có: Tóc dài bồng, Môi đỏ thẳm, Da ưu tiên màu sáng… Nhưng kể từ khi H’Hen Niê đăng quang đến khi bước chân vào Miss Universe tại Bangkok – Thái Lan, một sự thay đổi lớn đã diễn ra. Chắc hẳn, không có điều gì quá to tát về mỹ cảm, hay liên đới câu chuyện văn hóa, màu da mà chính ở những điều quá quen trở thành cũ kĩ, và sự mới mẻ cũng cần cho một nhan sắc.

Nhìn bảng điểm của H’Hen Niê trong cuộc thi mới thấy cô ấy tỏa sáng, tự tin ở các phần thi, từ trang phục áo tắm, đến phần phỏng vấn, trang phục dạ hội…Nhìn từ xa, H’Hen Niê toát lên sự thu hút ở mái tóc ngắn đen nhánh, khỏe khoắn, màu da ngâm mặn mà và quyến rũ, thêm vào chính là hình thể đẹp ở cả 3 vòng cân đối. Nhìn ở gần, H’Hen Niê có đôi mắt sáng, cảm, và long lanh mỗi khi tiếp xúc. Nhìn sâu bên trong, H’Hen Niê chân thành, dễ mến và giàu sự trao đổi thương yêu với mọi người xung quanh. Không da trắng, không tóc bồng, không môi đỏ thẳm, H’Hen Niê rất thực, thực như những bản tính tốt đẹp của Miss Việt Nam mà bạn bè quốc tế thường được nghe, được kể, được đọc, được xem, được biết về một Miss Việt Nam từ xưa đến nay.

Vẫn sexy, quyến rũ, vẫn khoe được điểm mạnh về vóc dáng, nhưng khi H’Hen Niê bước đi trên sân khấu Miss Universe chắc hẳn ai cũng cảm nhận được, đó là sự tự tin bước đi của Miss Việt Nam. Những tiêu chuẩn cũ kĩ bị xa rời, người hâm mộ rời bỏ và chỉ thấy một Miss Việt Nam đương đại, tươi mới và đầy sự tự tin trong niềm gắn kết đầy yêu thương của những giá trị truyền thống toát lên từ H’Hen Niê. Có lẽ “mỹ cảm” lớn nhất mà mọi người cảm nhận được từ Miss Việt Nam H’Hen Niê năm nay, chính là sự quý giá về nét đẹp dân tộc thuần khiết, và cứ như thế cô thành công!

Giai điệu xanh

Authors


*

Top
error: Content is protected !!