Hành trình đến với ngôi vị Quán quân ‘100 giây rực rỡ’ của Xuân Thảo – Đình Lộc

GĐX – Xuất sắc vượt lên các đối thủ sừng sỏ khác để chạm tay đến hào quang chiến thắng, Xuân Thảo – Đình Lộc đã có một hành trình không thể quên trong ‘100 giây rực rỡ’.

Sau 13 tập thi đấu gay cấn, vinh quang đã nêu tên Xuân Thảo – Đình Lộc. Cặp đôi cũng sẽ nhận được 300 triệu tiền thưởng từ Ban tổ chức chương trình ‘100 giây rực rỡ’. Đến với chương trình, cặp đôi vũ công muốn thể hiện niềm đam mê của mình, cũng như đem nhảy múa đến gần hơn với khán giả. Có được chiến thắng này, phần nào họ đã hoàn thành được mong muốn của mình. Cùng nhìn lại những phần thi đã để lại những dấu ấn sâu đâm với khán giả của cặp đôi tài năng này.

Lấy cảm hứng từ ‘Quỳnh búp bê’, Xuân Thảo – Đình lộc đến với vòng loại ‘100 giây rực rỡ’ bằng một bài múa nói về ‘gái ngành’. Hoá thân thành một cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn với người chồng đạp xích lô, người vợ không chấp nhận được hoàn cảnh nghèo khó túng quẫn nên đã sa chân lỡ bước. Đến khi phải chịu sự dè bỉu cũng như nếm trải những kỳ thị, khinh bỉ của người đời, cô mới nhận ra được giá trị của hạnh phúc. Và người chồng vẫn luôn ở đó, vẫn chờ đợi cô quay về để làm lại từ đầu.

Từng là thí sinh của những cuộc thi nhảy đình đám, không khó để cặp vợ chồng ngoài đời thực này lấy được nước mắt khán giả. Có cao trào, có lặng lẽ, có cảm xúc, có tranh đấu…, tác phẩm đem đến lời cảnh tỉnh cho mọi người rằng không có con đường nào kiếm tiền nhanh chóng ngoài con đường chân chính. Khiến sân khấu ‘100 giây rực rỡ’ ngập tràn trong nước mắt, Xuân Thảo – Đình Lộc nhận được 77 phiếu trong 100 giây đầu, 22 phiếu trong 100 giây cuối, tổng điểm nhận được 137.5 điểm trong vòng loại.

Tiến vào vòng Bán kết, để chuẩn bị cho đêm thi quan trọng này, cặp đôi hết sức lo lắng khi Xuân Thảo đã nằm viện 1 tuần trước khi đêm thi diễn ra. Với thể trạng sức khỏe suy giảm khi bị sốt siêu vi, Xuân Thảo cảm thấy không còn sức lực để ăn uống chứ chưa nói đến chuyện nhảy múa. Chính tình trạng sức khỏe này đã khiến hai vợ chồng mất ăn mất ngủ lo nghĩ làm thế nào để có thể đứng trên sân khấu ‘100 giây rực rỡ’ một lần nữa. Đã tính đến phương án bỏ thi, nhưng lòng đam mê nghệ thuật trong Xuân Thảo trỗi dậy mãnh liệt, cô nhất quyết trốn viện, quay lại với sàn tập để có thể cống hiến cho khán giả một tiết mục xuất sắc nhất từ trước đến giờ.

Tiết mục nói về cặp vợ chồng son bên nhau, vì chinh chiến mà phải xa cách. Quãng thời gian xa nhau là nhớ thương, là hi vọng, là mong ngóng, để rồi khi chiến tranh kết thúc, đất nước giải phóng, người chồng lại không thể trở về bên người bạn đời của mình. Mặc dù trước đêm thi, Xuân Thảo phải nhập viện vì dịch sốt siêu vi, nhưng đứng trước khả năng bỏ thi, cô vẫn quyết định trốn viện, giam mình trong phòng tập để đem tới cho khán giả một tiết mục đẫm nước mắt.

Sức khỏe đang còn yếu, có thể ngã quỵ bất cứ lúc nào, nhưng Xuân Thảo đã cố gắng hết mình để đem tới một tiết mục thăng hoa đầy cảm xúc cho khán giả. Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống, cả MC Đại Nghĩa cũng nghẹn giọng nể phục ý chí của cặp đôi vũ công. Sau phần thi, Xuân Thảo – Đình Lộc nhận được 60 phiếu trong 100 giây đầu, 39 phiếu trong 100 giây cuối, tổng điểm 129 điểm. Tuy không đạt điểm số cao nhất, nhưng cặp đôi đã đứng vị trí thứ hai của bảng B và giành cho mình 1 tấm vé vào đêm chung kết.

Tiếp tục lựa chọn chủ đề gia đình, trong đêm chung kết, Xuân Thảo – Đình Lộc đã đem tới một tiết mục múa đầy ý nghĩa cho khán giả. Cuộc sống cơm áo gạo tiền đôi khi khiến cho con người không thể sống đúng với bản ngã của mình. Những cãi vã, mâu thuẫn được đẩy cao lên khi cuộc sống không thể đảm bảo về mặt vật chất. Chạy theo tiếng gọi của đồng tiền, người chồng quên đi sau lưng mình còn một mái ấm, còn một người vợ chịu thương chịu khó, luôn lựa chọn đứng đằng sau để làm chỗ dựa tinh thần cho người chồng. Chỉ khi tiếng khóc của đứa con vang lên, người chồng mới có thể thức tỉnh, mới nhận ra những giá trị chân thực của hậu phương, trở lại bên gia đình, cùng xây dựng nền móng vững chắc cho hạnh phúc sau này.

Trợ diễn cho Xuân Thảo – Đình Lộc chính là bé Bòn Bon, ‘quả ngọt’ của cặp vũ công ở ngoài đời thực. Qua bài dự thi này, cặp đôi muốn gửi tới lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người ở ngoài kia, rằng gia đình là điều quan trọng nhất, mái ấm luôn là nơi để ta trở về sau mỗi ngày dài mệt nhọc.

Nhận được tới 79 phiếu trong 100 giây đầu, 21 phiếu trong 100 giây cuối, Xuân Thảo – Đình Lộc có tổng điểm 139,5 điểm và trở thành Quán quân mùa đầu tiên của ‘100 giây rực rỡ’ cùng giải thưởng 300 triệu đồng.

Thành Huy

Authors


*

Top
error: Content is protected !!