Đức Trí nhắc nhở Phương Uyên nên “dè chừng” Nguyễn Hải Phong trong tập 8 Ban nhạc Việt

GĐX – Đêm thứ 2 vòng Huấn luyện và Biểu diễn game show Ban nhạc Việt  tiếp tục lên sóng vào lúc 21h15, Chủ Nhật ngày 03/03.

Trong tập 8 này sẽ là những màn so tài đầy căng go và quyết liệt đến từ 6 ban nhạc của 2 huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong và Phương Uyên, hứa hẹn sẽ mang đến những phần trình diễn đã tai đã mắt và sự bừng nổ trong cảm xúc cho khán giả.

Trong phần giới thiệu đầu chương trình, huấn luyện viên Phương Uyên cho rằng rất khó để so sánh được chất lượng các ban nhạc của 2 huấn luyện viên Đức Trí và Mỹ Linh trong đêm thi trước với đêm thi này vì thể loại âm nhạc của mỗi đội là khác nhau. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng anh cảm thấy vô cùng phấn khởi vì anh được “ra quân” sau và thấy được hết tất cả chiêu bài của các huấn luyện viên ở tập trước. Bên cạnh đó, anh cũng cảm thấy hồi hộp thay cho nhạc sĩ Phương Uyên vì ban nhạc của nữ huấn luyện viên sắp phải đối đầu với các ban nhạc mạnh của đội anh. Ngay lập tức, cựu thành viên nhóm nhạc 3 con mèo đáp trả rằng chính đội của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong mới làm “chị lo lắm đó”.

Ngay lập tức nhạc sĩ Đức Trí đã lên tiếng bênh vực huấn luyện viên Phương Uyên, “vạch trần” nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khi bình thường luôn tỏ ra thân thiết, ca tụng đội nhạc sĩ Phương Uyên nhưng thật chất luôn coi đây là đội đối thủ. Còn diva Mỹ Linh ngay khi tuyên bố về phe với huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong đã bị huấn luyện viên Phương Uyên thách thức “chấp” cả hai vị huấn luyện này cộng lại.

Ban nhạc mở màn trong vòng thi đấu trong tập 8 là Phách Ca với ca khúc tự sáng tác Hừng đông. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng anh chỉ cảm thấy hào hứng và sự “quá khích” từ các thành viên của ban nhạc vì không hiểu lời bài hát đang nói gì. Ngoài ra, vị huấn luyện viên này còn khẳng định thẳng thắn rằng: “Phần biểu diễn này không mang lại cảm xúc cho tôi”. Tuy nhiên, huấn luyện viên Phương Uyên đưa ra nhận xét tích cực hơn khi cho rằng hướng đi của ban nhạc là đúng dù cách thể hiện hơi không có kiểm soát trên sân khấu và chị rất thích cách ban nhạc Phách ca sử dụng các hiệu ứng rất hiệu quả trong phần trình diễn của mình mà mong muốn các học trò của mình cần học hỏi. Huấn luyên viên Nguyễn Hải Phong cũng đồng tình với nhận xét của nhạc sĩ Đức Trí và Phương Uyên nhưng anh vẫn bày tỏ tự hào về phần trình diễn của học trò.

Nhạc sĩ Phương Uyên lựa chọn ban nhạc Lafay Kid để đối đầu với huấn huyện viên Nguyễn Hải Phong trong phần thi đấu tiếp theo. Với bản cover hit Mặt trời của em, Lafay Kid đã khiến MC Xuân Bắc liên tưởng đến bộ phim Bảy viên ngọc rồng vì tạo hình của các thành viên trong ban nhạc. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng phần đáp trả này của đàn chị rất hoành tráng và rực lửa. Mọi thứ đều rất tốt từ thái độ chuyên nghiệp đến sự chỉn chu trong trang phục.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Đức Trí đã lên tiếng nhắc nhở nhạc sĩ Phương Uyên nên hết sức cẩn thận với những lời khuyên của đối thủ vì anh cho rằng ban nhạc vẫn chơi còn “chuệch choạc”, đặc biệt các vocal của ban nhạc chưa kiểm soát được giọng hát của mình nhưng nhạc Nguyễn Hải Phong vẫn hết lời khen ngợi. Diva Mỹ Linh cũng cho rằng ban nhạc có phần trình diễn chưa thật sự thành công. Phần hát chưa thật sự tốt và ban nhạc đánh quá ồn. Nhạc sĩ Phương Uyên không đồng tình quan điểm với diva Mỹ Linh, chị khẳng định những gì chị dạy cho học trò của mình là chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nữ huấn luyện viên cho rằng những thiếu sót của ban nhạc trong phần trình diễn không phải là không thể xảy ra, cần coi đó là bài học và biết rút kinh nghiệm.

Với phần thể hiện ca khúc tự sáng tác Không thể rút ngắn lại của ban nhạc Gác 2, huấn luyện viên Đức Trí đã thể hiện sự tiếc nuối khi không lựa chọn ban nhạc này ở vòng Vượt tường. Anh cũng cho rằng bài hát mà Gác 2 vừa trình diễn rất có chất và gần như thuyết phục được ngay từ đoạn đầu khi các thành viên ban nhạc cất giọng hát. Bên cạnh đó, cách chơi của Gác 2 rất chuyên nghiệp và xứng đáng để được đi tiếp. Còn huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong muốn học trò tự tin rằng sáng tác của mình rất hay và đừng suy nghĩ nhiều, hãy thật vui và thật thả lỏng khi tham gia Ban nhạc Việt.

Trước khi tiếp tục để ban nhạc Random thể hiện hit Để em rời xa, nhạc Phương Uyên đã giải thích do phần lớn ban nhạc trong đội chị theo thể loại nhạc rock nên sẽ không hợp gu của diva Mỹ Linh nên nữ ca sĩ sẽ không thưởng thức được và không thể đưa ra những lời khen như với đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong. Đức Trí cho rằng 2 người có “nợ” từ kiếp trước nên giờ cứ thích “đá qua đá lại” với nhau. Trước phần trình diễn sôi động của Random, nhạc sỹ Đức Trí dành lời khen đặc biệt cho thành viên đánh trống của ban nhạc nhưng theo anh vocal của ban nhạc thì chưa thực sự tốt khi liên tục ngắt câu hát của bài hát không đúng chỗ khiến nó trở nên vô nghĩa nhưng anh rất muốn ban nhạc này được đi tiếp vào vòng trong. Diva Mỹ Linh cũng dành lời khen cho các học trò của huấn luyện viên Phương Uyên. Về phần mình, huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong lại không cho rằng đây là ban nhạc đối thủ của mình mà dành lời khen ngợi học trò cũ vì thấy được sự tiến bộ rất nhiều của Random. Chứng kiến tiết mục của các học trò, nhạc sĩ Phương Uyên cũng thể hiện hài lòng, xúc động vì sự cố gắng của cả nhóm để có được phần thi rất tốt.

Phần trình diễn cuối cùng trong đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong trong tập 8 là của ban nhạc Konoha Ninja. Thể hiện ca khúc tự sáng tác Trái tim chết, các thành viên trong ban nhạc và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đều đánh giá cao thành viên chơi trống trong ban vì đã chơi tốt hơn khi tập. Đại diện ban nhạc cũng chia sẻ rằng đây là thành viên không được đánh giá cao nhưng Konoha Ninja vẫn giữ lại và muốn tiếp tục đồng hành. Mặc dù đánh giá rất cao tình bạn của các học trò nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhưng cả huấn luyện viên Đức Trí và Phương Uyên đều không đồng tình với lựa chọn của họ vì cho rằng đây là một cuộc thi, nếu thành viên chơi tốt thì giữ lại, còn nếu không phải tìm người khác thay thế do nó có ảnh hưởng đến kết quả của cả ban nhạc.

Ban nhạc18B khuấy động trường quay với bản mash up 2 ca khúc Craze và Sunny khiến cả 4 huấn luyện viên đều “gạt cần” đầy phấn khích. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng anh không chỉ gạt cần mà còn đứng lên để vỗ tay để thể hiện sự trân trọng đối với ban nhạc. Theo anh, 18B xứng đáng để nhận được nhận xét “đẳng cấp” để có mặt ở vòng chung kết. MC Xuân Bắc cho rằng nhạc sĩ Đức Trí đã phản bội trắng trợn những nhận xét và gợi ý trước đó của anh với Phương Uyên khi cho rằng ban nhạc Random xứng đáng đi tiếp. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết anh đã bị gạ gục trong những câu hát cuối của phần trình diễn. Diva Mỹ Linh cũng đã dành những lời khen ngợi có cánh cho 18B. Tuy nhiên, nữ ca sĩ góp ý ban nhạc sẽ ở level khác nếu biết tiết chế bớt lạ, biết đánh gọn gàng, đi sâu vào sắc thái và. Huấn luyện viên Phương Uyên cho rằng những góp ý của diva Mỹ Linh cũng chính là những điều mà chị đã truyền tải cho học trò. Và với phần trình diễn của 18B, đương kim quán quân Ban nhạc Việt mùa 1 muốn trả lời cho diva Mỹ Linh thấy rằng chị cũng có thể đào tạo được học trò trình diễn thể loại nhạc Funky.

Kết thúc tập 8, huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong đã lựa chọn ban nhạc Phách ca sẽ đồng hành cùng anh trong chặng đường tiếp theo trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Vế phía đội huấn luyện viên Phương Uyên, sau nhiều lần đau đầu cân nhắc, ban nhạc 18B là chiến binh đầu tiên được nữ huấn luyện viên lựa chọn để bước vào vòng Thử thách.

Tập cuối vòng Huấn luyện và Biểu diễn game show Ban nhạc Việt sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h15, Chủ nhật ngày 10/03.

Minh Nhật

Authors


*

Top
error: Content is protected !!