Đông Nhi: ghi tên Ca sĩ của năm trong Giải Âm nhạc cống hiến 2018

GĐX – 10 năm, một con số ý nghĩa với mọi cố gắng và nỗ lực của ca sĩ Đông Nhi để xây dựng hình ảnh cho mình. Từ một cô ca sĩ như bao hiện tượng trong lớp nhạc trẻ cách đây 10 năm, với lợi thế có thể tự sáng tác, Đông Nhi vượt lên theo rất nhiều “ngã rẻ” trong hành trình tìm kiếm “gương mặt” âm nhạc đích thực của mình để đến dự án Ten On Ten 2018 vừa qua đã tạo nên “cú hích” thực sự cho vị trí của nữ ca sĩ mới hàng đầu vào hạng mục Ca sĩ của năm Giải Âm nhạc Cống hiến 2018.

Với Đông Nhi, người yêu nhạc tìm thấy ở cô sự cố gắng qua những sản phẩm âm nhạc có đầu tư về mặt nghệ thuật hẳn hoi. Dù ở bước khởi đầu tìm kiếm một lượng khán giả đại chúng nhất, hay có thời điểm Đông Nhi tự “khắt khe” hơn với bản thân để thay đổi chính mình. Con đường âm nhạc của Đông Nhi thay đổi ở mỗi giai đoạn vừa mang tính phù hợp với chính cô mà còn thể hiện sự “tương hợp” đặc biệt với xu hướng âm nhạc thịnh hành để tạo nên hiện tượng trong làng nhạc.

Ngày đầu, Đông Nhi đến với khán giả qua hình ảnh cô gái trẻ sôi nổi, yêu âm nhạc trong sáng và mềm mại. Một Đông Nhi không quá xù xì, gai góc mà dịu ngọt những bản Pop Ballad đặc trưng với giọng hát của mình. Thể hiện tài sáng tác riêng, Đông Nhi đã giành được một thế chủ động nữa trong việc tạo nên phong cách riêng, sự phù hợp ở mức độ cao nhất, khi ca sĩ khác loay hoay tìm cho mình một bản Hit thì Đông Nhi lại hiểu chính mình và tạo nên nguồn năng lượng âm nhạc riêng.

Có một bước chuyển đáng chú ý, có thể xem đây là thử thách nghề, sự quyết tâm của Đông Nhi để tìm những chân trời mới hơn. Đó là khi Đông Nhi hát nhạc Đức Trí trong album The Singer, điều gì khẳng định Đông Nhi xem đây là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Ngay chính tên album là The Singer – Ca sĩ, Đông Nhi đã khẳng định hướng đi không gì khác ngoài âm nhạc, giọng hát và chinh phục khán giả bằng tác phẩm. Đương nhiên, đây cũng là giai đoạn gây ra nhiều ồn ào nhất trong sự nghiệp của cô, với rất nhiều câu hỏi, phù hợp hay không phù hợp? Nhưng trên tất cả Đông Nhi đã rẽ một con đường mới chuẩn bị cho giai đoạn phát triển hơn sau này.

Có thể nói, khi hợp tác với nhạc sĩ Đỗ Hiếu, Đông Nhi mang đến cho khán giả một vẻ đẹp rạng rỡ nhất của nữ ca sĩ mới hàng đầu trong làng nhạc. Dance, Dance Pop hay pha một chút Electro Dance sau này…Đông Nhi gần như chiếm lĩnh thị trường dòng nhạc này ở gương mặt nữ, đậm chất và sắc nét, Đông Nhi cứ thế bước lên hàng loạt chương trình với vị trí Quán quân, rồi Huấn luyện viên, Giám khảo… Từ đó, sự cộng hưởng tích cực giữa sự thăng hoa của một hình tượng Thần tượng của giới trẻ, một ca sĩ có sản phẩm thành công, Đông Nhi ở một vị trí rất khác so với khởi đầu của cô.

2018, một con số sẽ không bao giờ phai nhạt với hành trình làm nghề của Đông Nhi cùng dự án lớn Ten On Ten. Phát hành một album, những MV đầu tư lớn, và live show sân vận động hàng nghìn khán giả. Đông Nhi đã tạo nên làn sóng trong góc nhìn về ca sĩ trẻ, họ hoàn toàn có thể tạo cho mình một vị trí, mà không hề lặp lại phương thức của những thế hệ ca sĩ ngôi sao trước đó. Đông Nhi tỏa ra nguồn năng lượng tích cực về quá trình phấn đấu của một cô gái yêu nghệ thuật, đam mê và bước đi trên chính đôi chân và năng lực mình. Đó chính là Đông Nhi.

Khánh Hưng

Hình ảnh: Kiếng Cận Team

Authors


*

Top
error: Content is protected !!