Đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam “ôm trọn tri thức” đến với trẻ em miền núi

GĐX – Vừa qua, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2018 đã chính thức hoàn thành chuyến hải trình kéo dài 52 ngày qua 5 quốc gia: Nhật Bản, Brunei Darussalam, The Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Trở lại quê nhà, các đại sứ thiện chí của đoàn Việt Nam 2018 đã thực hiện ngay chuỗi hoạt động cộng đồng mang tên “Ôm trọn tri thức” đến các em học sinh thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.

Processed with VSCO with av8 preset

“Ôm trọn tri thức” là một chương trình cộng đồng nhằm thúc đẩy thói quen đọc sách, trau dồi kiến thức ở lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên mà đoàn Việt Nam đã ấp ủ trong suốt thời gian tham dự SSEAYP 2018. Trên con tàu Nippon Maru, các đại biểu Việt Nam đã tham gia 8 chủ đề thảo luận để cùng với các chuyên gia, bạn bè nhìn nhận những vấn đề còn tồn đọng trong khu vực và ngay chính trong cộng đồng mình sinh sống. Từ đó, họ sẽ cùng nhau tìm ra các giải pháp, xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động nhằm đóng góp cho cộng đồng. Năm nay, đoàn Việt Nam mong muốn sẽ khơi gợi lòng ham mê học hỏi, khám phá kiến thức qua những trang sách đến các em học sinh tại vùng sâu vùng xa.

Vào ngày 17/12, các đại sứ thiện chí của đoàn Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình “Ôm trọn tri thức” tại trường tiểu học Minh Quang B và trường THCS Minh Quang tại Ba Vì, Hà Nội. Tại trường tiểu học Minh Quang B, đoàn đại biểu đã thực hiện các hoạt động sân khấu hoá, diễn kịch để truyền tải giá trị của sách đến các em học sinh. Hoá thân thành những nhân vật trứ danh trong nhiều lĩnh vực, các đại sứ thiện chí khơi gợi sự tò mò, giúp các em tiếp nhận những kiến thức mới về văn học lẫn khoa học. Không những thế, 5 gian sách phù hợp với 5 khối lớp cũng đã thu hút lượng tham quan, giao lưu đông đảo từ các en học sinh. Ở trường THCS Minh Quang, ba lớp học đặc biệt tượng trưng cho ba thể loại sách Khoa Học – Tiếng Anh – Văn Hoá đã được dựng lên để “biến” những kiến thức trong sách thành hình thàng dạng trước mắt các em học sinh.

Với khả năng chuyên ngành của bản thân, các đại biểu đã lần lượt giúp các em thực hiện những thí nghiệm khoa học từ sách, tham gia các trò chơi đố vui bằng ngoại ngữ hay tìm hiểu văn hoá của các nước ASEAN, Nhật Bản qua phim ảnh, điệu nhảy. Kết thúc chương trình, đoàn đại biểu SSEAYP đã tặng mỗi trường hai “Tủ sách SSEAYP” với hơn 500 đầu sách chất lượng với sự hỗ trợ của Acecook Việt Nam, The Coffee House và NXB Kim Đồng. Hành trình đưa con chữ đến vùng cao của các đại biểu Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ ban giám hiệu hai trường và người dân Ba Vì.

Processed with VSCO with av8 preset

Sau hơn sáu tháng, đoàn đại sứ thiện chí Việt Nam tham dự SSEAYP lần thứ 45, năm 2018 đã hoàn thành sứ mệnh ngoại giao nhân dân, truyền bá hình ảnh đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Không những thế, các đại biểu cũng đã thực hiện những dự án cộng đồng để đóng góp lại cho quê hương. Được biết, đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam 2018 sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án giáo dục, hướng nghiệp và thiện nguyện tại các tỉnh thành khác trên khắp đất nước trong tương lai.

Thùy Linh

Authors


*

Top
error: Content is protected !!