Đầu bếp gốc Việt của sao Hollywood Jack Lee thích thú chế biến những món ăn từ hoa phượng

GĐX – Jack Lee là nam đầu bếp nổi tiếng người Hoa, sinh ra tại Việt Nam và làm việc, sinh sống tại nước Mỹ. Anh là đầu bếp nổi tiếng Hollywood khi từng nấu ăn cho rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ở đất nước cờ hoa như Angelina Jolie, gia đình Micheal Jackson, Charlize Theron… Cũng chính vì vậy mà anh được mọi người mệnh danh là “đầu bếp của những ngôi sao”.

Tuy nhiên, với tình yêu mãnh liệt với ẩm thực của châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Đầu bếp Jack Lee đã quyết định trở về Việt Nam để thoả mãn tình yêu với nền ẩm thực nước nhà. Trở về nước, Jack Lee từng làm giám khảo cho rất nhiều chương trình nổi tiếng như Vua đầu bếp nhí 2018, Vua đầu bếp 2018 phiên bản ngôi sao và sắp tới đây là chương trình Top Chef 2019, Vua đầu bếp nhí 2019.

Tối ngày 19/6 vừa qua, đầu bếp Jack Lee đã có buổi tiệc thân mật gặp gỡ với truyền thông Việt Nam tại nhà hàng Yau Hau Fook để chia sẻ về công việc của một đầu bếp cũng như giới thiệu những món ăn cao cấp mang đậm chất Việt. Tại đây, anh cũng chính thức giới thiếu đến đông đảo phóng viên 2 món anh mới được anh dày công nghiên cứu nhiều tháng nay là “Tôm Hùm sốt hoa Phượng” và “Cooktail hoa Phượng”. Hai món đều được anh chế biến và bày trí vô cùng đẹp mắt.

Theo đầu bếp Jack Lee cho biết, hai món ăn này rất tốt cho sức khoẻ bởi hoa Phượng là nguyên liệu dễ tìm kiếm ở Việt Nam nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, hoa phượng thường được mọi người nghĩ như một loài hoa bình dân nhưng thật ra lại vô cùng đẹp và hoàn toàn có thể chế biến thành những món ăn cao cấp. Việc tận dụng những nguyên liệu đậm chất dân tộc là những gì anh đang theo đuổi và mong muốn được truyền cảm hứng cho nhiều người để làm sao mang ẩm thực Việt đi xa hơn. Đa phần mọi người có mặt trong bữa tiệc do đầu bếp Jack Lee chuẩn bị đều dành lời khen cho hai món ăn được chế bến và trình bày rất công phu. Ngoài hai món ăn được đầu bếp Jack Lee thực hiện ngay tại sân khấu thì anh cùng nhà hàng Yau Hau Fook cũng chuẩn bị một menu món ăn vô cùng đặc biệt đến từ Trung Hoa.

Trong thời gian sắp tới, đầu bếp Jack Lee sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động và chương trình ở Việt Nam cũng như nước ngoài để quảng bá nền ẩm thực châu Á cũng như truyền cảm hứng đến những người yêu món ăn của anh và yêu mến ẩm thực.

Quảng Đại

Authors


*

Top
error: Content is protected !!