Cuộc đời đầy nước mắt của cụ ông hơn 30 năm hát lô tô của Mãi Mãi Thanh Xuân

GĐX – Chương trình tuần này là câu chuyện đầy nước mắt của “cô đào” Kim Sa với hơn nửa đời người sống trong đoàn tạp kỹ lô tô.

Là thí sinh thứ 3 của tập 10 Mãi Mãi Thanh Xuân, chú Kim Sa là nhân vật đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho Ban bình luận lẫn khán giả về cuộc đời chông gai của chính mình.

“Cô đào” với hơn 30 năm trên sân khấu lô tô

Chú Kim Sa tên thật Ngô Văn Sang, thuộc cộng đồng LGBT. Chú bắt đầu đi hát từ khi còn rất trẻ, lúc đầu hoạt động ở một vài chương trình ca nhạc. Sau khoảng thời gian ngắn, chú mới chuyển sang hát lô tô khi mới hơn 30 tuổi, đến bây giờ chú đã hoạt động được hơn 30 năm. Trong đoàn tạp kĩ, chú không chỉ hát mỗi lô tô mà còn làm rất nhiều thể loại khác như ca cổ hay xiếc, ảo thuật. Sở dĩ chú gắn bó với nghề được từng ấy thời gian có lẽ vì tính cách con người chú đặc biệt thích hợp với cuộc sống trong đoàn hơn so với những nghề khác.

Yêu sân khấu, hơn nửa đời người làm “búp bê sàn gỗ” tuy nhiều vất vả, thay đổi nhiều đoàn tạp kỹ nhưng chưa bao giờ chú Kim Sa hối hận khi theo nghề này. Chú còn muốn được gắn bó lâu dài hơn nữa nhưng số phận không cho phép. Chú đột ngột bị tai biến, liệt nửa người nên các hoạt động ca hát đều ngưng hoàn toàn. Lúc đó, căn bệnh như một cú sốc thật sự đối với chú vì những ước mơ, hoài bão dường như đi vào bế tắc và không có khả năng thực hiện.

Hạnh phúc “muộn” bên người bạn tri kỷ

Gần 10 năm xa sân khấu, khi nhắc đến cuộc sống trước đây, chú Kim Sa bồi hồi nhớ lại những kí ức đã trải qua trong đoàn tạp kỹ lô tô. Những khao khát, mong muốn nhưng lực bất tòng tâm, chú chỉ có thể nghĩ đến nhưng lại không có cách nào thực hiện được cũng không thể quay về khoảng thời gian thoải mái trước đây khi còn làm việc trong đoàn hát. Sống và làm việc lâu trong đoàn lô tô, cuộc sống đơn điệu chỉ có một mình nên khi đổ bệnh chú lại không có ai chăm sóc. Sau khi nằm trong bệnh viện một thời gian chú mới tìm đến một người bạn cũ trước đây là cô Ngân – người mà chú không liên lạc cũng không gặp nhau sau hơn 20 năm. Khi gọi cô, chú không đặt quá nhiều hi vọng, chỉ muốn điện thử xem. Nhưng không ngờ sau cuộc trò chuyện chân thành, cũng như biết được hoàn cảnh cô độc khó khăn của chú, cô Ngân đã hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh éo le hiện tại của chú. Cô đã đồng ý quay trở lại và sống cùng chú cho đến hiện tại.

Cuộc sống của 2 con người gặp nhau tuổi xế chiều không mấy thuận lợi. Chú gặp cô khi mang trong mình căn bệnh tai biến, cô gặp lại chú khi kinh tế không mấy khá giả. Thương chú sức khỏe ngày một yếu, cô đi làm thuê làm mướn kiếm tiền lo cho cuộc sống của cả 2. Nhưng cô cũng đã lớn tuổi, cuộc sống của 2 con người do một tay cô gánh vác vô cùng cực nhọc. Thấy được điều ấy, chú Kim Sa lẳng lặng một mình đi bán vé số nhằm đỡ đần phần nào cho bạn đời của mình. Chú bắt đầu đi bán vé số khắp con đường ngõ hẻm, từ sáng đến tối không ngại nắng mưa. Đối với chú, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu chú vẫn không hề bi quan. Chú luôn suy nghĩ bản thân phải thích nghi được với cuộc sống của từng khoảng thời gian trong cuộc đời mình, còn sức thì còn sống còn kiếm tiền bươn chải cho gia đình.

Tìm lại cô sau hơn 20 năm xa cách, đôi khi chỉ cần có người đợi mình về mỗi ngày, có người cùng ăn một bữa cơm, hay tâm sự nói những chuyện buồn vui trong cuộc sống cũng là niềm an ủi lớn nhất tuổi xế chiều mà chú Kim Sa nhận được từ người bạn đời của mình. Ước mơ lớn nhất hiện tại của chú là có một căn nhà nho nhỏ che nắng che mưa cũng như một mái ấm trọn vẹn mà chú muốn dành cho cô Ngân.

Tập tiếp theo của Mãi Mãi Thanh Xuân sẽ được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 trên kênh HTV7.

Thùy Linh

Authors


*

Top
error: Content is protected !!