Chân dung dễ thương của hai “sư huynh muội” võ cổ truyền “gây sốt” ở Biệt tài tí hon

GĐX – Xuất hiện trong Biệt Tài Tí Hon tập 10, cặp biệt tài nhí Trọng Phúc và Uyên Phương khiến khán giả “choáng ngợp” với màn biểu diễn võ thuật vô cùng thuần thục, đẹp mắt.

Võ Trọng Phúc (9 tuổi) và Lê Uyên Phương (8 tuổi) đều là võ sĩ của bộ môn võ cổ truyền Việt Nam. Hiện tại, Trọng Phúc đã sở hữu đai vàng, tức cấp 12/18 và là huấn luyện viên sơ cấp của bộ môn võ cổ truyền, đứng lớp dạy các bài quyền cơ bản, thủ pháp, cước pháp. Còn Uyên Phương mang đai xanh lá, tức cấp 8/18. Hằng ngày, cô bé đóng vai trò trợ giảng, giúp Trọng Phúc dạy cho các em nhỏ mới vào học.

Trọng Phúc bắt đầu theo học võ từ năm 3 tuổi do võ sư Võ Văn Hải – chưởng môn phái Nội gia Hải Quyền chỉ dạy và cũng là ba của Trọng Phúc. “Năm đó bé Phúc được 3 tuổi, vợ chồng tôi đưa bé xuống sân tập võ chơi thì bé lao vào tập võ cùng các anh chị rất hăng say nên tôi quyết định cho bé theo học từ đó” – Anh Hải kể về kỉ niệm lần đầu tiên con trai được tiếp xúc với võ thuật.

Hằng ngày ngoài thời gian học tập, Phúc say mê luyện võ. Thậm chí sau những giờ luyện tập, em còn chủ động theo chân ra các lớp võ của bố để cùng tập với các bạn. Dù vậy, em vẫn giữ vững thành tích là học sinh giỏi nhiều năm liền tại trường tiểu học Tam Đông 2 (Hóc Môn). Trọng Phúc là cái tên thường được Ban giám hiệu trường mời biểu diễn trong dịp Khai giảng, bế giảng hay các dịp hoạt động khác. Bên cạnh đó, “võ sư” 9 tuổi còn xuất hiện biểu diễn mỗi dịp xuân về tại địa phương và các trung tâm văn hóa tại thành phố.

Nếu Trọng Phúc tập luyện võ thuật vì là “con nhà nòi”, thì Uyên Phương lại đến với võ bằng một lý do không thể đáng yêu hơn: “Con thích học võ để có sức khỏe tốt, để có thể tự vệ” – cô bé 8 tuổi bật mí. Và cũng chính “thầy” Trọng Phúc là người hướng dẫn, dạy võ cho cô bé từ những ngày đầu theo học. Có lẽ chính vì vậy mà hai anh em đã tỏ ra vô cùng ăn ý khi thi triển những đường quyền chắc chắn được phối hợp với binh khí như đao, côn nhị khúc làm ban bình luận là Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Chí Thiện, Puka đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Khâm phục trước tài năng của Trọng Phúc và Uyên Phương, hai đội đã ra sức tranh giành, thuyết phục cặp thí sinh nhí về đội. Cuối cùng đôi bạn đã đầu quân về đội Trấn Thành – Chí Thiện và giành luôn giải thí sinh được yêu thích nhất tuần với giải thưởng 15 triệu đồng.

Đón xem tập tiếp theo của Biệt Tài Tí Hon mùa 2 được phát sóng vào lúc 20g Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Minh Nhật

Authors


*

Top
error: Content is protected !!